ఉల్లిపాయలతో బజ్జీ / Onion bajji

హాయ్ ఫ్రెండ్స్,

అందరికీ నమస్కారం.

పకోడీలు:-

పకోడీ అంటే ఎప్పుడు మనం ఉల్లిపాయతో కరకరలాడే పకోడీలు చేస్తూ ఉంటాం.ఈరోజు మనం ఉల్లిపాయలతో బజ్జీ తయారు చేసే విధానం నేర్చుకుందాం. ఇది కొంచెం స్మూత్ గా ఉంటాయి. కరకరలాడే లా ఉండవు. చాలా రుచిగా ఉంటాయి.

 

Onion pakodi

కావలసిన పదార్థాలు:-

ఉల్లిపాయలు

నూనె

ఉప్పు తగినంత

కారం

పసుపు

జీలకర్ర కొద్దిగా 

వాము

సెనగపిండి

నీళ్ళు

అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్

కొత్తిమీర

చిటికెడు వంటసోడా

తయారు చేసే విధానం:-

  • ఉల్లిపాయలను చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి. పొడవుగా అవసరం లేదు
  • ఉల్లిపాయలు ఒక గిన్నలోకి తీసుకుని అందులో తగినంత కారం,ఉప్పు, పసుపు, వాము, జీలకర్ర, కొత్తిమీర, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి ఒక సారి కలపాలి.
  • ఇప్పుడు అందులో శెనగపిండి దానికి తగినన్ని నీళ్లు పోసి బాగా కలపాలి.
  • పిండి మరీ పల్చగా చేయకూడదు.చివరగా వంట సోడా వేసుకోవాలి.
  • స్టౌ వెలిగించి పాన్ లో నూనె పోసి బాగా కాగాక అందులో పిండి తో చిన్న చిన్న ఉండలుగా బజ్జీలు వేసుకొని ఎర్రగా వేయించుకోవాలి.
  • అంతే రుచికరమైన ఉల్లిపాయ బజ్జీ రెడీ.
  • తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి.నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.

0/Post a Comment/Comments

If you have any doubts, Please let me know.

⬅️ Previous Next ➡️