హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
ఈరోజు మనం టేస్టీ గా తలకాయ కూర ఎలా చేయాలో చూద్దాం.
తలకాయ కూర:-
తలకాయ కూర చాలా రుచిగా ఉంటుంది. ఇంకా ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. కీళ్ల నొప్పుల నుంచి ఉపశమనం కలుగుతుంది. ఎముకలు గట్టిపడతాయి.దీన్ని హైదరబాద్ లో పాయ అనికూడా పిలుస్తారు. ట్రై చేయండి.
కావలసిన పదార్థాలు:-
మేక తలకాయ మాంసం - అర కేజీ
ఉల్లిపాయలు - రెండు
కారం - రెండు టీస్పూన్లు
కొబ్బరి పొడి రెండు టీస్పూన్లు
ధనియాలపొడి -ఒక స్పూన్
పచ్చిమిర్చి - రెండు
పసుపు
జీలకర్ర
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టు - ఒకటీస్పూన్,
లవంగాలు నాలుగు
సాజీర - అర టీస్పూన్
మిరియాలు అరటీస్పూన్
దాల్చిన చెక్క - కొద్దిగా
ధనియాలు ఒక స్పూన్
యాలకులు - నాలుగు
నూనె -సరిపడా,
ఉప్పు - రుచికి తగినంత.
కొద్దిగా చింతపండు రసం
తయారు చేసే విధానం:-
స్టౌ వెలిగించి పాన్ లో లవంగాలు దాల్చిన చెక్క యాలకులు మిరియాలు ధనియాలు జీలకర్ర సజిరా వేసి ఫ్రై చేసి పెట్టుకోవాలి.
మసాలాలు చల్లార్చి కావలసిన విధంగా పొడి చేసి పెట్టుకోవాలి.
ఉల్లిపాయలు సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి.
ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి కుక్కర్ పెట్టీ వేడి చేసుకోవాలి. వేడి అయిన తర్వాత నూనె పోసుకుని ఉల్లిపాయ ముక్కలు,పచ్చిమిర్చి తరుగు వేసి బాగా ఫ్రై చేసుకోవాలి.
ఫ్రై అయిన తర్వాత అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్,పసుపు వేసి బాగా కలపాలి.
ఇప్పుడు కడిగి పెట్టుకొన్న మటన్ తలకాయ కూర ముక్కలు వేసి ఫ్రై చేసుకోవాలి.
ఒక పది నిమిషాలు ఫ్రై చేసిన తర్వాత చింతపండు రసం పోసుకోవాలి.
తర్వాత కారం, ఉప్పు, మసాలా పొడి వేసుకొని కుక్కర్ మూత పెట్టీ ఎనిమిది విజిల్స్ వచ్చేవరకు ఉడికించి పెట్టుకోవాలి.
మూత తీసి స్టౌవ్ వెలిగించి కుక్కర్ పెట్టీ ధనియాల పొడి, కొత్తిమీర, ఎండుకొబ్బరి పొడి వేసి ఒక ఐదు నిమిషాలు ఉడికించాలి.
అంతే రుచికరమైన తలకాయ కూర రెడీ.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Also read: మటన్ బిర్యానీ / mutton biryani
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.