దహి (పెరుగు) చికెన్ ఫ్రై

హాయ్ ఫ్రెండ్స్,

ఈరోజు మనం టేస్టీ గా దహి (పెరుగు) చికెన్ ఫ్రైఎలా చేయాలో చూద్దాం.

dahi chicken fry

కావలసిన పదార్ధాలు:-

నూనె
చికెన్
జీలకర్ర 
కరివేపాకు 
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ 
పసుపు 
కారం 
కొత్తిమీర
పెరుగు
ఉప్పు తగినంత
పచ్చిమిర్చి రెండు
ధనియాల పొడి
గరం మసాలా
ఉల్లిపాయ ముక్కలు

తయారు చేసే విధానం:-

  • ముందుగా ఒక గిన్నెలో కడిగిన చికెన్ వేసి అందులో జీలకర్ర, పచ్చి మిర్చి ముక్కలు, ఉప్పు తగినంత, కారం తగినంత, పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, ధనియాల పొడి, వేయాలి.
  • అర కిలో చికెన్ కి ఒక కప్పు పెరుగు వేసి బాగా కలిపి మూత పెట్టీ ఒక గంట సేపు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • ఒక గంట తర్వాత స్టౌవ్ వెలిగించి కళాయి లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో ఉల్లిపాయ ముక్కలను వేసి గోల్డ్ కలర్ వచ్చేంత వరకు ఫ్రై చేసుకోవాలి.
  • ఉల్లిపాయ ముక్కలు ఫ్రై అయిన తర్వాత అందులో పక్కన పెట్టుకున్న చికెన్ వేసి నెమ్మదిగా ఫ్రై చేసుకోవాలి.
  • మంట తక్కువ పెట్టుకొని ఫ్రై చేసుకోవాలి.
  • ఫ్రై అవ్వడానికి 30 నిమిషాలు పడుతుంది.
  • ఫ్రై అయిన తర్వాత అందులో గరం మసాలా, కొత్తిమీర వేసి దించేయాలి.
  • అంతే రుచికరమైన దహి చికెన్ ఫ్రై రెడీ.


తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.



0/Post a Comment/Comments

If you have any doubts, Please let me know.

⬅️ Previous Next ➡️