హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
అందరికీ నమస్కారం.ఈరోజు మనం ఆలూ బెసన్ కర్రీ తయారు చేసే పద్ధతి నేర్చుకుందాం.
కావలసిన పదార్థాలు:-
ఉడికించిన ఆలూ
శెనగపిండి
ఉల్లిపాయ ముక్కలు
పచ్చిమిర్చి
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్
పసుపు చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత
నూనె
జీలకర్ర
కరేపాకు
కొత్తిమీర
కారం కొద్దిగా
నీళ్లు తగినన్ని
తయారు చేసే విధానం:-`
- ముందుగా స్టౌ వెలిగించి కళాయి లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో జీలకర్ర,పచ్చి మిర్చి ముక్కలు, ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు అందులో అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, పసుపు చిటికెడు వేసుకోవాలి.
- అవి ఫ్రై ఐన తర్వాత అందులో కరేపాకు,కొత్తిమీర, ఉడికించిన ఆలూ ముక్కలు వేసి ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఒక నిమిషం తరువాత అందులో తగినంత ఉప్పు,కారం వేసి తగినన్ని నీళ్లు పోసి ఉడికించుకోవాలి.
- తర్వాత శెనగపిండి రెండు స్పూన్లు తీసుకొని అందులో కొద్దిగా నీళ్లు పోసి ఉండలు కట్టకుండా కలిపి పెట్టుకోవాలి.
- వేసుకున్న నీళ్లు మరుగుతున్నప్పుడు శెనగపిండి నీళ్లను కర్రీ లో పోసి బాగా కలపాలి.
- అలా ఐదు నిముషాలు ఉడికించుకోవాలి.
- మనకు కావలసినంత చిక్కగా వచ్చే వరకు ఉడికించి స్టౌ ఆఫ్ చేసుకోవాలి.
- అంతే రుచికరమైన వంటకం ఆలూ బెసన్ కర్రీ రెడీ.
- తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Also read: టొమాటో
నువ్వుల పచ్చడి
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.