హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
ఈరోజు మనం టేస్టీ గా చామదుంపల మెంతికూర ఎలా చేయాలో చూద్దాం.
కావలసిన పదార్థాలు:-
చామ దుంపలు పావుకిలో
మెంతికూర - సగం కప్పు
ఉల్లిపాయలు రెండు
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ ఒక స్పూన్
ధనియాల పొడి
కారం తగినంత
గరం మసాలా పొడి - 1/4 టీస్పూన్
నూనె - 3 టేబుల్ స్పూన్లు
ఉప్పు రుచికి తగినంత
పసుపు
కొత్తిమిర
ఎండుమిర్చి
జీలకర్ర
నీళ్ళు
తయారు చేయు విధానం:-
- చామ దుంపలను చెక్కుతీసి ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
- మెంతికూర కడిగి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి.
- లేకపోతే ఉడికించి తొక్క తీసి ముక్కలుగా చేసుకుని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌవ్ వెలిగించి పాన్ లో నూనె వేడి చేసి అందులో చామదుంప ముక్కలు వేసి ఫ్రై చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు అదే పాన్ లో కొద్దిగా నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో జీలకర్ర, ఎండు మిర్చి ముక్కలు,కరివేపాకు,ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి దోరగా వేయించాలి.
- ఫ్రై అయిన తర్వాత అందులో అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ పసుపు వేసి బాగా కలపాలి.
- ఉల్లిపాయలు మెత్తబడేవరకు వేయించాలి. ఇందులో సన్నగా తరిగిన చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి పెట్టుకొన్న మెంతికూర వెసి బాగా ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఫ్రై అయిన తర్వాత అందులో తగినంత ఉప్పు, కారం, ధనియాల పొడి,వేసి ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- తర్వాత చామదుంప ముక్కలు వేసి బాగా కలపాలి మూత పెట్టీ రెండు నిమిషాలు ఉడికించాలి.
- తర్వాత కొత్తిమిర,చిటికెడు గరం మసాలా పొడి వేసి కలపాలి. ఉడికిన తర్వాత దింపేయాలి.
- ఈ కూర అన్నం, చపాతీలకు బావుంటుంది.
- గ్రేవీ కర్రీ కావాలంటే ఈ కూర లో నీళ్ళు పోసి టొమాటో వేసి చిక్కని గ్రేవీ చేసుకున్న చాలా చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
- అంతే రుచికరమైన వంటకం చామదుంప మెంతికూర రెఢీ.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Also read: గ్రీన్ మసాలా పూరీలు
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.