హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
ఈరోజు మనం టేస్టీ గా బొబ్బట్లు ఎలా చేయాలో చూద్దాం.
కావలసిన పదార్ధాలు:-
మైదా పిండి
బెల్లం పావు కిలో
సెనగపప్పు పావు కిలో
నూనె
నీళ్ళు
ఉప్పు
తయారు చేయు విధానం:-
- సెనగపప్పు కడిగి నానపెట్టి కుక్కర్లో వేసి ఉడికించుకోవాలి.
- బెల్లం సన్నగా తురుమకోవాలి.
- మైదా పిండి లో కొద్దిగా ఉప్పు వేసి చపాతీ పిండిలా కలుపుకోవాలి.
- సెనగపప్పు లో బెల్లం వేసి రోటిలో దంచి ముద్ద చేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు పిండి కొద్ది కొద్దిగా తీసుకొని అందులో బెల్లం సెనగపప్పు ముద్ద పెట్టీ చపాతీ కర్రతో చపాతీ ల కొంచెం మందం గా చేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌవ్ వెలిగించి పెనం వేడి చేసి బొబ్బట్లు వేసి రెండు వైపులా నూనె వేసి కాల్చుకోవాలి.
- అంతే తీయని బొబ్బట్లు రెడీ.
Also read: మూంగ్ దాల్ రైస్
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.