మూంగ్ దాల్ రైస్

హాయ్ ఫ్రెండ్స్,

ఈరోజు మనం టేస్టీ గా మూంగ్ దాల్ రైస్ ఎలా చేయాలో చూద్దాం.

కావలసిన పదార్ధాలు:-

బియ్యం సగం కప్పు
పెసలు సగం కప్పు
పసుపు చిటికెడు 
ఉప్పు రుచికి తగినంత
నెయ్యి /  నెయ్యి
క్యారట్ ముక్కలు
పచ్చిమిర్చి ఒకటి
అల్లం చిన్న ముక్క

తయారు చేసే విధానం:-

  • స్టౌ వెలిగించి కుక్కర్ లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో బియ్యం, నానపెట్టి న పెసలు, పసుపు చిటికెడు, ఉప్పు చిటికెడు, క్యారట్ ముక్కలు, పచ్చి మిర్చి,అల్లం వేసి ఒక నిమిషం ఫ్రై చేయాలి.
  • ఇప్పుడు మూడు కప్పుల నీళ్ళు పోసి బాగా కలపాలి.
  • కుక్కర్ మూత పెట్టీ ఒక ఐదు విజిల్స్ వచ్చేవరకు ఉడికించాలి.
  • ఉడికిన తర్వాత స్పూన్ తో కానీ గరిటతో బాగా మెదిపి తినిపించాలి.
  • అంతే రుచికరమైన హెల్తీ ముంగ్ దాల్ రైస్ రెడీ.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.

0/Post a Comment/Comments

If you have any doubts, Please let me know.

⬅️ Previous Next ➡️