హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
ఈరోజు మనం టేస్టీ గా గ్రీన్ మసాలా పూరీలు ఎలా చేయాలో చూద్దాం.
మసాలా పూరీలు:-
పూరీలు అంటే అందరికి చాలా ఇష్టమైన టిఫిన్ .అందరు ఈజీ గా చేసుకునే బ్రేక్ ఫాస్ట్ ఇది . మసాలా పూరీలు వెరైటీ గా రుచిగా ఉంటాయి.ఒకసారి టేస్ట్ చేస్తే తప్పకుండా మళ్ళి మళ్ళి ట్రై చేస్తారు. పూరీ గోధుమ పిండి లేదా మైదా పిండితో చేస్తారు . ఇండియాలో చాలా ప్రాంతములలో వీటిని ఉదయపు టిఫిన్ గా చేస్తారు. సౌత్ ఇండియాలో అన్ని హోటళ్ళలో ఎక్కువ గా కనిపించే టిఫిన్ ఈ పూరీ.
దీనిని తయారు చేయడానికి పిండిని పలుచగా చపాతీల్లాగా చేసి నూనెలో వేయిస్తారు.
కావలసిన పదార్థాలు:-
గోధుమ పిండి (లేదా)
పూరీ పిండి అర కిలో
ఉప్పు రుచికి తగినంత
పచ్చిమిర్చి పది
కరివేపాకు కొద్దిగా
కొత్తిమీర ఒక కట్ట
పుదీనా ఒక కట్ట
నూనె
నీళ్లు
తయారు చేసే విధానం:-
- ముందుగా ఒక గిన్నెలో పిండి జల్లించుకొని పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు పచ్చి మిర్చి, కొత్తిమీర, కరెపాకు, పుదీనా ఆకులను శుభ్రంగా కడిగి ముక్కలుగా కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు ఒక మిక్సి జార్ లో పచ్చి మిర్చి ముక్కలు, కొత్తిమీర,కరివేపాకు, పుదీనా ఆకులను వేసి తగినన్ని నీళ్ళు పోసి మెత్తగా రుబ్బి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు ఈ పేస్ట్ ను మనం తీసుకున్న పిండిలో వేసుకొని అందులో తగినంత ఉప్పు, కొద్దిగా నూనె పోసి బాగా కలపాలి.
- తర్వాత కావలసినన్ని నీళ్ళు పోసి పిండి నీ పూరి పిండిలా కలుపుకోవాలి.
- ఇప్పుడు పిండిని ఒక గంట సేపు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- తర్వాత చిన్న చిన్న ఉండలుగా చేసుకుని చిన్న చిన్న పూరీలు తయారు చేసుకోవాలి.
- అన్ని పూరీలు చేసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌవ్ వెలిగించి కళాయి లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో మనం చేసుకున్న పూరీలు వేసుకొని బాగా ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఈ పూరీలకు ఎటువంటి కర్రీ అవసరం లేకుండా తినొచ్చు.
- కావాలనుకుంటే రైతా తో తినొచ్చు. చాలా చాలా రుచిగా ఉంటాయి.
- అంతే రుచికరమైన మసాలా పూరీలు రెడీ.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.