గోధుమ పిండి తో స్వీట్ గవ్వలు / sweet gavvalu recipe

హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
ఈరోజు మనం టేస్టీ గా గోధుమ పిండి తో స్వీట్ గవ్వలు ఎలా చేయాలో చూద్దాం.



గవ్వలు:-


  • గవ్వలు ఈజీ గా తొందరగా చేసుకోగలిగే స్వీట్ డిష్.
  • ఎవరైనా ఇంటికి వస్తే తొందరగా చేసి పెట్టొచ్చు.పైగా ఎక్కువ రోజులు నిల్వ ఉంటాయి. చాలా తక్కువ వస్తువులతో ఈజీగా ఐపోతుంది.


కావలసిన పదార్థాలు:-


గోధుమ పిండి

నీళ్ళు

ఇలాచి పౌడర్

చెక్కర లేదా బెల్లం

గవ్వల పీట

నూనె


తయారు చేసే విధానం:-


  • కావలసిన పదార్థాలు అన్ని తయారు చేసి పెట్టుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు ఒక గిన్నెలో గోధుమ పిండి తీసుకొని అందులో కొద్దిగా నూనె వేసి బాగా కలపాలి.
  • ఇప్పుడు పిండిలో తగినన్ని నీళ్లు పోసి చపాతీ పిండిలా కలుపుకోవాలి.
  • కలిపిన పిండిని ఒక గంట సేపు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • స్టౌ వెలిగించి గిన్నె లో ఒక కప్పు నీళ్ళు పోసుకొని ఒక కప్పు చెక్కర వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి.
  • చిన్న మంట మీద నెమ్మదిగా పాకం తయారు చేసుకోవాలి.
  • పాకంలో కొద్దిగా ఇలాచి పౌడర్ వేసుకోవాలి.
  • లేత తీగ పాకం పట్టాలి.
  • ఇంకోపక్క కలిపి పెట్టుకున్న గోధుమ పిండి తో చిన్న చిన్న ఉండలుగా చేసి పెట్టుకోవాలి.
  • ఉండలు చాలా చిన్నగా చేసుకోవాలి. అంతే గులాబ్ జామ్ అంత సైజ్.
  • ఇప్పుడు ఇంకో స్టౌవ్ మీద కడాయి లో నూనె పోసుకొని వేడి చేసుకోవాలి.
  • చిన్న చిన్న ఉండలుగా చేసుకున్న పిండి నీ తీసుకుని గవ్వల పీట మీద పెట్టుకొని బొటన వేలితో ముందుకు జరిపి గవ్వల్లా చేసుకోవాలి.
  • ఫోటోలో చూపించినట్లు చేసుకోండి.చాలాబాగా వస్తాయి.
  • గవ్వల పిత లేకపోతే మనం ఫోర్క్ పైన చేసుకోవచ్చు.లేదా చపాతీ పిత మిద కూడా చేసుకోవచ్చు.
  • అన్ని చేసుకొని ఒకే సారి కాల్చుకోవచ్చు.లేదా కొన్ని కొన్ని చేసుకోవచ్చు.
  • గవ్వలను నూనె లో వేసుకొని ఎర్రగా అయ్యే వరకు ఫ్రై చేసుకోవాలి.
  • ఫ్రై అయిన తర్వాత గవ్వలను పాకంలో వేసుకొని ఒక అర గంట సేపు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • అర గంట తర్వాత గవ్వలను తీసి ఒక ప్లేటులో వేసి అరపెట్టుకోవలి.
  • అన్ని అలాగే పాకం గిన్నెలో ఉండనిస్తే అన్ని అతుక్కుపోతాయి.
  • ఈ గవ్వలు ఒక నెల రోజులు నిల్వ ఉంటాయి.
  • అంతే రుచికరమైన స్వీట్ డిష్ గవ్వలు రెడీ.

తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.



0/Post a Comment/Comments

If you have any doubts, Please let me know.

⬅️ Previous Next ➡️