హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
ఈరోజు మనం టేస్టీ గా బియ్యం పిండి తో గిన్నె అప్ప (సర్వ పిండి)ఎలా చేయాలో చూద్దాం.
సర్వ పిండి:-
ఇది చాలా పాత వంటకం. ఇది మన అమ్మమ్మ, నానమ్మ కాలం నాటి వంటకం. ఒకప్పటి స్నాక్ రెసిపీ. ఇప్పుడు మనం ఎలా చేయాలో చూద్దాం. చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
కావలసిన పదార్థాలు:-
బియ్యం పిండి
కారం తగినంత
ఉప్పు తగినంత
నూనె సరిపడా
నీళ్లు తగినన్ని
కరేపాకు
జీలకర్ర
నువ్వులు
వేయించిన పల్లీలు
ఉల్లిపాయ ముక్కలు
పచ్చిమిర్చి
అల్లం తరుగు లేదా అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్
కొత్తిమీర
నానపెట్టిన సెనగపప్పు
తయారు చేసే విధానం:-
- సర్వ పిండి చేసుకోవడానికి ఒక గిన్నె తీసుకొని అందులో రెండు కప్పుల బియ్యం పిండి వేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు అందులో పావు స్పూన్ జీలకర్ర, కొద్దిగా కట్ చేసి పెట్టుకొన్న కరేపాకు, కొత్తిమీర, సగం స్పూన్ కారం, తగినంత ఉప్పు వేసి కలపాలి.
- కలిపిన తరువాత అందులో వేయించిన పల్లీలు కచ్చా పచ్చగా చేసుకొనీ వేసుకోవాలి.అలాగే నానపెట్టిన సెనగపప్పు వేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు ఒక స్పూన్ నువ్వులు వేయించి వేసుకోవాలి.
- ఒక స్పూన్ పచ్చిమిర్చి తరుగు, ఒక స్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, పసుపు వేసుకోవాలి.
- సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు తగినన్ని నీళ్ళు పోసుకొని పిండి నీ మంచిగా కలుపుకోవాలి.
- చపాతీ పిండిలా కలుపుకోవాలి. మరీ మెత్తగా కాకుండా మరీ గట్టిగా కాకుండా కలుపుకోవాలి.
- కలిపిన పిండిని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- సర్వ పిండి చేసుకోవడానికి గిన్నె తీసుకొవాలి. మనం అన్నం వండుకునే గిన్నె ఐతే అడుగు లో మాత్రమే పెట్టుకోవాలి.
- సైడ్ పెట్టుకుంటే తొందరగా కాలదు. కాబట్టి అడుగున పెట్టుకోవాలి.
- లేకపోతే కడాయిలో ఐన పెట్టుకోవచ్చు.
- గిన్నె తీసుకొని అందులో అడుగున నూనె వేసి పిండి ముద్ద తీసుకొని చేతితో మనకు కావలసినంత పలుచగా పరుచుకోవాలి.
- సర్వ పిండి కొంచెం మందం ఉంటే బాగుంటుంది.
- ఇప్పుడు పై నుండి నూనె వేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌవ్ వెలిగించి గిన్నె స్టౌ మీద పెట్టీ బాగా కాల్చుకోవాలి.
- వీలైతే రెండో వైపు తిప్పి కాల్చుకోవాలి.
- అంతే రుచికరమైన వంటకం స్నాక్ సర్వ పిండి రెడీ.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Also read: మటన్ లాంటి మిల్మెకర్ కీమా
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.