హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
అందరికీ నమస్కారం.
ఈరోజు మనం మజ్జిగ పులుసు తయారు చేసే పద్ధతి నేర్చుకుందాం.
పెరుగుతో పులుసు (మజ్జిగ పులుసు):-
ఇంట్లో కూరగాయలు లేనప్పుడు పెరుగుతో పులుసు (మజ్జిగ పులుసు) ఇలా చేస్తే చాలా రుచిగా ఉంటుంది. ట్రై చేయండి.
కావలసిన పదార్థాలు:-
చిక్కని పెరుగు
రెండు స్పూన్లు సెనగ పిండి
నూనె
పచ్చిమిర్చి
జీలకర్ర
ఆవాలు
ఉల్లిపాయలు
కరివేపాకు
కొత్తిమీర
పసుపు
కారం
ఉప్పు
తయారు చేసే విధానం:-
- ముందుగా కావలసిన పదార్థాలు సిద్దం చేసుకోవాలి.
- పెరుగును గిలకొట్టి అందులో తగినన్ని నీళ్ళు పోసి ఉప్పు, కారం వేసుకోని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- రెండు స్పూన్లు సెనగపిండి ఉండలు లేకుండా నీళ్ళలో కలపాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌ వెలిగించి కడాయిలో నూనె పోసి వేడి చేసి అందులో జీలకర్ర, ఆవాలు, కరివేపాకు, ఎండు మిర్చి ,పచ్చిమిర్చి, పసుపు, వేసి ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- పోపు వేగిన తర్వాత అందులో మజ్జిగను పోసి ఒక పది నిమిషాలు మరిగించాలి.
- మరుగుతున్న మజ్జిగలో కలిపి పెట్టుకున్న సెనగపిండి ని పోసుకొని కలపాలి.ఒక రెండు నిముషాలు కలుపుతూనే ఉండాలి లేకపోతే అడుగు అంటుకుపోతుంది.
- ఇప్పుడు స్టౌ ఆఫ్ చేయాలి.చివరగా కొత్తిమీర, ఉల్లిపాయలు వేసి బాగా కలపాలి.
- అంతే రుచికరమైన మజ్జిగ పులుసు రెడీ.ఇది అన్నంలోకి చాలా బాగుంటుంది.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి
Also read: బ్రెడ్ దోస / Bread dosa
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.