హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
అందరికి నమస్కారం.
ఈరోజు మనం పచ్చిపులుసు తయారు చేయడం నేర్చుకుందాం.
పచ్చి పులుసు:-
ఇది అందరికీ ఇష్టమైన , ఈజీ అయిన రసం. దీన్ని చేయడం చాలా ఈజీ.ఒక్కో ప్లేసులో ఒకలా చేస్తారు. తెలంగాణలో పచ్చి పులుసు ఎలా చేయాలో చూద్దాం. దీన్ని ఎక్కువగా కూరలలోకి కాంబినేషన్లో చేసుకుంటాము. చాలా రుచిగా ఉంటుంది. తప్పకుండా ట్రై చేయండి.
కావలసిన పదార్ధాలు:-
చింతపండు రసం
ఉప్పు
పచ్చి మిర్చి
కారం
పసుపు
ఉల్లిపాయలు
నీళ్ళు
నూనె
జీలకర్ర
ఆవాలు
ఎండుమిర్చి
కొత్తిమీర
కరిపాకూ
తయారు చేసే విధానం:-
ముందుగా ఉల్లిపాయ ముక్కలు గా కట్ పెట్టుకోవాలి.
చింతపండు ను నీళ్లలో నానపెట్టి రసం తీసి దానికి తగినన్ని నీళ్ళు పోసి పెట్టుకోవాలి.
ఇప్పుడు అందులో కొద్దిగా కారం వేసుకోవాలి. కారం తక్కువ తినే వాళ్ళు కారం వేయడం మానేయండి. పచ్చి మిర్చి సరిపోతుంది.
స్టౌ వెలిగించి మంటపై పులుసుకు సరిపడా మిరప కాయలను మంచిగా కాల్చుకోవాలి.
కాల్చుకున్న వాటికి సరిపడా ఉప్పు,ఉల్లిపాయ ముక్కలు కలిపి మంచిగా చేతితో మేదపాలి లేదా చిన్న రోటిలో వేసుకొని కచ్చా పచ్చగా దంచుకొని చింతపడు రసం లో కలుపుకోవాలి.
దంచుకోవడనికి రాళ్ళ ఉప్పు వేసుకున్న బాగుంటుంది.
ఇప్పుడు స్టౌ వెలిగించి పాన్ లో నూనె పోసి కాగిన తరువాత అందులో కొద్దిగా జీలకర్ర, ఆవాలు, ఎండుమిర్చి, కరేపాకూ, కొత్తిమీర, పసుపు వేసి బాగా కలిపి చింతపండు రసం లో కలుపుకోవాలి.
అంతే రుచికరమైన పచ్చి పులుసు రెడీ.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి.నచ్చితే దయచేసి ఫాలో అవ్వండి.
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.