హాయ్ ఫ్రెండ్స్ ,
ఈరోజు మనం టేస్టీ గా దాబా స్టైల్ లో బియ్యం పిండి తో చెకొడిలు ఎలా చేయాలో చూద్దాం.
కావలసిన పదార్ధాలు:-
బియ్యం పిండి
నూనె
కారం
ఉప్పు
నువ్వులు
వాము
నీళ్లు
పసుపు
తయారు చేసే విధానం:-
- స్టౌ వెలిగించి గిన్నె లో నీళ్ళు పోసి అందులో వాము, ఉప్పు రుచికి సరిపడా, కారం తగినంత,పసుపు,నువ్వులు వేసి బాగా మరిగించాలి.
- నీళ్ళు మరిగిన తర్వాత బియ్యం పిండి వేసి ఉండలు కట్టకుండా కలుపుతూ ఒక నిమిషం పాటు ఉడికించాలి.
- తర్వాత స్టౌ ఆఫ్ చేసి పిండిని చల్లార్చుకోవాలి.
- చల్లారిన తరువాత అందులో ఒక స్పూన్ నూనె వేసి చపాతీ పిండిలా కలుపుకోవాలి.
- తర్వాత చిన్న చిన్న ఉండలుగా పిండి తీసుకొని చపాతీ పీట మీద చేతితో సన్నగా రోల్ చేసి గుండ్రని రింగ్స్ లా చేసుకొని చేకోడిలు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- అన్ని చేసుకున్నాక కాల్చుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌవ్ వెలిగించి కళాయి లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో మనం చేసుకున్న చేకొడిలు వేసి ఎర్రగా కాల్చుకోవాలి.
- అంతే రుచికరమైన చేకొడిలూ రెడీ.
Also read: చికెన్ ఫ్రైడ్ రైస్
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.