హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
ఈరోజు మనం టేస్టీ గా గ్రీన్ మసాలా పూరీలు ఎలా చేయాలో చూద్దాం.
అప్పడాలు :-
సాదారణంగా మనం ఎక్కువగా పప్పు చారులోకి అప్పడాలు తింటాం.వేసవి కాలంలో మనం ఎక్కువగా చేసుకుంటాం.రకరకాల అప్పడాలు మనం చేసుకుంటాం. ఈరోజు అందులో రవ్వ అప్పడాలు ఎలా చేయాలో నేర్చుకుందాం.
కావలసిన పదార్థాలు:-
ఉప్మా రవ్వ ఒక గ్లాసు
తగినంత ఉప్పు
నువ్వులు రెండు స్పూన్లు
జీలకర్ర ఒక స్పూన్
వాము కొద్దిగా
నీళ్ళు
కొద్దిగా వంట సోడా
తయారు చేసే విదానం:-
అప్పడాలు చేయడానికి ముందుగా కావలసినవన్నీసిద్దం చేసుకోవాలి.
ముందుగా ఉప్మా రవ్వను ఒక గ్లాసుతో కొలచి పెట్టుకోవాలి.
ఒక గ్లాసు ఉప్మాకు ఎనిమిది గ్లాసులు నీళ్లు పోసుకోవాలి.
స్టవ్ వెలిగించి గిన్నె పెట్టుకొని అందులో ఎనిమిది గ్లాసులు నీళ్లు పోసుకోవాలి.
నీళ్లను బాగా మసిలే దాకావేడి చేసి, దాంట్లో తగినంత ఉప్పు, నువ్వులు, వాము వేసి కాసేపు మరిగించాలి.
తర్వాత ఉప్మా రవ్వను వేస్తూ ఉండలు కట్టకుండా కలుపుతూ ఉండాలి. అలా, పది నిమిషాల పాటు ఉడికించుకోవాలి.
కొంచెం చిక్కగా అయ్యే వరకు ఉడికించుకోవాలి.దోసల పిండిలా అయ్యే వరకు చేసుకోవాలి.
తర్వాత వేరొక గిన్నెలో దాన్ని తీసుకొని ఎండగా ఉన్న స్థలంలో ఆ పిండిని గరిటెతో తీసుకొని ఫాలితిన్ కవర్ పైన కొద్ది కొద్దిగా పలుచగా , గుండ్రంగా ఒక్కొక్కటిగా కవర్ పైన కొంచెం కొంచెం దూరంలో వేయాలి.
అలా ఒకరోజు ఎండలో ఉంచాక కవర్ పై నుండి తీసి అన్ని ఒక పెద్ద గిన్నెలో తీసుకోవాలి.
మరొక రోజు ఎండలో ఎండపెట్టుకోవాలి.
అంతే వేయించడానికి సిద్ధంగా ఉన్న ఆప్పడాలు రెడీ.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Also read: జీడిపప్పు బిస్కెట్లు (cashew biscuits)
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.