సగ్గు బియ్యం దోసెలు/sabudana dosa

హాయ్ ఫ్రెండ్స్ ,

ఈరోజు సగ్గుబియ్యం తో దోసలు ఎలా చేయాలో నేర్చుకుందాం.

saggu biyyam dosa

దోశ:-

సౌత్ ఇండియాలో అందరు ఎక్కువగా చేసుకునే ఇష్టమైన అల్పాహారం. ఇది అందరికి అత్యంత ఇష్టమైన టిఫిన్.ఇవి ఉడిపి హోటళ్ళలో ఎక్కువగా చేస్తుంటారు. దోసెలతో సహా పచ్చడి, కూర కూడా ఇస్తుంటారు. దీనిలో ముఖ్యమైన పదార్థం మినుములు.

saggu biyyam dosa

కావలసిన పదార్థాలు :-

బియ్యం- రెండు కప్పులు

సగ్గుబియ్యం- కప్పు

అటుకులు అరకప్పు

మినప్పప్పు- పావుకప్పు

మెంతులు- పావు టీస్పూన్

ఉప్పు కొద్దిగా

చిటికెడు వంట సోడా


తయారు చేసే విధానం:-


  • దోసలు చేసుకోవడానికి కావలసినవన్నీ ముందుగా కడిగి వేరు వేరుగా నానపెట్టుకోవాలి.
  • బియ్యం, మినప్పప్పు, మెంతులు, అటుకులు, సగ్గుబియ్యాన్ని, మెంతులు అయిదు గంటలపాటు నానపెట్టుకోవాలి.
  • ఆ తర్వాత అన్ని వేరు వేరుగా మిక్సిలో వేసి మెత్తగా మిక్సీ పట్టుకోవాలి.
  • పిండిని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకోని అన్ని చక్కగా కలిసేలా కలుపుకోవాలి.పిండిలో చిటికెడు వంట సోడా వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి.
  • సోడా కావాలంటే వేసుకోవాలి.లేకపోతే మనేయోచ్చు .
  • ఈ పిండిని రాత్రంతా అలాగే ఉంచాలి.రాత్రంతా ఉండనివ్వకపోయిన ఒక నలుగు గంటలు ఉన్న సరిపోతుంది.
  • తర్వాత తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.
  • స్టవ్ వెలిగించి పెనం పెట్టి, అది వేడెక్కాక నూనె పోసి దోసె వేయాలి. ఈ దోసెలు ఎంతో మృదువుగా రుచిగా ఉంటాయి.
  • దోస ని ఎర్రగా కాల్చుకోవాలి.దోస కి పల్లి చట్నీ కానీ ,టమాటో చట్నీ తో తింటే చాల రుచిగా ఉంటుంది.
  • అంతే రుచికరమైన సగ్గుబియ్యం దోస రెడీ.

తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.



0/Post a Comment/Comments

If you have any doubts, Please let me know.

⬅️ Previous Next ➡️