హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
అందరికి నమస్కారం.
మనం రకరకాలుగా పులిహోరలు చేసుకుంటుంటాం.
ఈరోజు నోరూరించే ఘుమ ఘుమలాడే మామిడికాయ పులిహోర తయారు చేసే పద్దతి నేర్చుకుందాం.
కావలసిన పదార్థాలు :
ఉడికించిన అన్నం
మామిడికాయ తురుము
నూనె
జిలకర
ఆవాలు
ఎండుమిర్చి నాలుగు
పచ్చిమిర్చి
కరేపాకు
సెనగపప్పు
మినపప్పు
పల్లీలు
పసుపు
తగినంత ఉప్పు
తయారు చేసే విధానం :-
- అన్నం ఉడికించి పొడి పొడిగా చేసుకొని కొద్దిగా పసుపు తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి పెట్టుకోవాలి.
- మామిడికాయను తురిమి పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌ వెలిగించి కడాయి పెట్టి నూనె పోసుకొని అందులో జిలకర ,ఆవాలు,ఎండుమిర్చి నాలుగు ,పచ్చిమిర్చి ,కరేపాకు ,పల్లీలు,సెనగపప్పు ,మినపప్పు ఒకదాని తర్వాత ఒకటి వేసి వేయించుకోవాలి.
- వేగిన తర్వాత పసుపు వేసుకొని మామిడికాయ తురుము వేసి ఒక నిమిషం ఉంచి కలిపి స్టౌ ఆఫ్ చేసుకొని ఉడికిన అన్నంలో వేసి మంచిగా కలిసే విధంగా చక్కగా కలుపుకోవాలి .
- అంతే ఘుమ ఘుమలాడే మామిడికాయ పులిహోర రెడి.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి.మరియు లైక్ చేయండి. మీకు నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Also read: మిక్స్డ్ వెజిటబుల్ వడ / Mixed Vegetable Vada
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.