హాయ్ ప్రెండ్స్,
ఈరోజు వెరీ హెల్తీ అండ్ టేస్టీ సింపుల్ రెసిపీ ఉలవచారు చేసుకుందాం.
కావలసిన పదార్థాలు:-
ఉలవలు
చింత పండు గుజ్జు
ఉప్పు
కారం
పసుపు
ధనియాల పొడి
జీలకర్ర
ఎండు మిరపకాయలు
ఉల్లిపాయ ముక్కలు
పచ్చిమిర్చి
కొత్తిమీర
తయారు చేసే విధానం:-
- ఉలవలను ముందు రోజు రాత్రి నానపెట్టుకోవలి.
- ఇప్పుడు ఉలవలు కుక్కర్లో వేసి ఐదు విజిల్స్ వచ్చేవరకు ఉడికించాలి.
- ఉడికిన తర్వాత ఉలవలు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- నీళ్లు ఒక గిన్నెలో పోసుకొని పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌవ్ వెలిగించి కళాయి లో నూనె పోసి కాగాక అందులో జీలకర్ర, ఎండు మిర్చి ముక్కలు ,ఉల్లిపాయ ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి తరుగు, వెల్లుల్లి తరుగు, కరేపాకు అన్ని వేసి బాగా ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు చిటికెడు పసుపు, చింత పండు గుజ్జును, ఉప్పు తగినంత, కారం వేసి మరిగించాలి.
- ఒక పొంగు రాగానే ఉలవల నీళ్లు పోసి కలిపి ఒక పదిహేను నిమిషాలు బాగా మరిగించాలి.
- మరిగిన తరువాత అందులో చివరగా కొత్తిమీర,ధనియాల పొడి వేసి దించేయాలి.
- అంతే రుచికరమైన ఉలవచారు రెడీ.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Also read: సాప్ట్ చపాతీలు
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.