హాయ్ ఫ్రెండ్స్,ఈరోజు మనం టేస్టీ గా క్రిస్పి ఫిష్ ఫ్రై ఎలా చేయాలో చూద్దాం.
కావలసిన పదార్థాలు:-
గోంగూర ఆకులు - 4 కప్పులు
ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు
ఎండుమిర్చి
వెల్లుల్లి రెబ్బలు -10 రెబ్బలు
జీలకర్ర -½ స్పూన్
ఇంగువ - చిటికెడు
పసుపు - చిటికెడు
ఉప్పు - తగినంత
నూనె
పచ్చిమిర్చి 15
సెనగపప్పు
మినప్పప్పు
జీలకర్ర
ఉల్లిపాయ ముక్కలు
కారేపాకూ
తయారు చేసే విధానం:-
- గోంగుర ఆకులను కాడలు లేకుండా ఏరి, కడిగి జల్లెడలో వేసి ఆరనివ్వాలి.
- స్టౌ వెలిగించి పాన్ లో కొద్దిగా నూనె పోసి పచ్చి మిర్చి, జీలకర్ర, ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు కొద్దిగా వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- అదే పాన్లో ఇంకొద్దిగా నూనె పోసి వేడి చేసి గోంగూర ఆకులు, పసుపు వేసి కలిపి మగ్గబెట్టాలి.
- గోంగూర ఆకు పూర్తిగా మెత్తబడ్డాక స్టౌవ్ ఆఫ్ చల్లారనివ్వాలి.
- ఇప్పుడు మిక్సి జార్ లో పచ్చి మిర్చి, జీలకర్ర, వెల్లుల్లి రెబ్బలు, ఉప్పు వేసి మెత్తగా రుబ్బి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- తర్వాత అదే మిక్సి జార్ లో ఉడికించి పెట్టుకున్న గోంగూర వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
- మెత్తగా రుబ్బుకున్న తర్వాత అందులో ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి ఒకసారి తిప్పుకోవాలి.
- ఉల్లిపాయ ముక్కలు బరకగా ఉంటే అవి చాలా రుచిగా ఉంటాయి ఉంటుంది.
- పచ్చి మిర్చి ముద్ద, రబ్బుకున్న గోంగూర మిశ్రమం వేసి బాగా కలపాలి.
- ఇప్పుడు వేరే పాన్లో నూనె కొంచెం ఎక్కువ వేసి వేడి చేసి ఇంగువ వేసి కరిగిన తర్వాత, అందులో ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు, మినపప్పు, సెనగపప్పు వేసి వేగిన తర్వాత పచ్చడి లో కలుపుకోవాలి.
- ఇందులో నూనె కాస్త ఎక్కువగా ఉంటేనే బాగుంటుంది.
- ఇది అన్నంలోకి, చపాతీ లోకి, దొసలోకి చాలా చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
- అంతే రుచికరమైన గోంగూర పచ్చడి రెడీ.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Also read: లచ్చ పరాటా/ క్రిస్పి పరాట
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.