హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
ఈరోజు మనం టేస్టీ గా ఆలూ పాలక్ కర్రీ ఎలా చేయాలో చూద్దాం.
కావాల్సిన పదార్థాలు:-
బంగాళాదుంప
పాలకూర
ఉల్లిపాయలు
నూనె
జీలకర్ర
ఆవాలు
ఎండుమిర్చి
కరివేపాకు
కొత్తిమీర
పసుపు
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్
కారం తగినంత
ఉప్పు తగినంత
ధనియాల పొడి
నీళ్ళు
తయారు చేసే విధానం:-
- ముందు ఆలూ, పాలకూర, ఉల్లిపాయలు కడిగి ముక్కలుగా కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌవ్ వెలిగించి కళాయి లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో ఆవాలు, జీలకర్ర ,ఎండుమిర్చి కరివేపాకు, ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి బ్రౌన్ కలర్ వచ్చే వరకూ ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఫ్రై అయిన తర్వాత అందులో అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, పసుపు వేసి బాగా కలపాలి.
- ఇప్పుడు అందులో ఉడికించి పెట్టుకున్న ఆలూ వేసి బాగా కలిపి ఒక ఐదు నిమిషాలు ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు కడిగి పెట్టుకున్న పాలకూర వేసి మగ్గించుకొవాలి.
- మగ్గిన తరువాత అందులో తగినంత ఉప్పు, కారం,ధనియాల పొడి వేసి బాగా కలపాలి.
- ఇప్పుడు మూత పెట్టీ ఐదు నిమిషాలు ఉడికించాలి.
- ఉడికిన తర్వాత అందులో కొత్తిమీర వేసి దించేయాలి.
- గ్రేవీ కావాలనుకుంటే కొద్దిగా నీళ్లు పోసి బాగా ఉడికించుకోవాలి.
- ఫ్రై కాబట్టి నూనె కొంచెం ఎక్కువ వేసి బాగా ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- అంతే రుచికరమైన రెసిపీ ఆలూ పాలక్ కర్రీ రెడీ.
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.