హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
ఈరోజు మనం టేస్టీ గా హోటల్ స్టైల్ లో ఆలూ టొమాటో క్యాప్సికమ్ మసాలాలా చేయాలో చూద్దాం.
ఆలూ
టొమాటో
క్యాప్సికమ్
నూనె
జీలకర్ర
ఎండుమిర్చి
కరివేపాకు
ఉల్లిపాయ ముక్కలు
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్
పసుపు చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత
కారం తగినంత
నువ్వులు
ఎండుకొబ్బరి
పల్లీలు
ధనియాల పొడి
కొత్తిమీర
గరం మసాల
తయారు చేసే విధానం:-
- ముందుగా అన్ని కూరగాయలు కడిగి ముక్కలుగా కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి. ఆలూ ఉడికించి పెట్టుకోవాలి.
- స్టౌ వెలిగించి పాన్ లో నువ్వులు, పల్లీలు, ఎండు కొబ్బరి వేసి ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు పల్లీలు, నువ్వులు, ఎండు కొబ్బరి, కారం, ఉప్పు అన్ని మిక్సి లో వేసి మెత్తగా పేస్ట్ చేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌవ్ మీద కడాయి పెట్టుకుని అందులో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో జీలకర్ర ఎండు మిర్చి ఉల్లిపాయ ముక్కలను వేసి గోల్డ్ కలర్ వచ్చేంత వరకు ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఫ్రై అయిన తర్వాత అందులో టొమాటో ముక్కలు వేసి మెత్తగా మాగ్గే వరకు ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఇప్పుడు అందులో అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, పసుపు వేసి కలిపి అందులో క్యాప్సికమ్ ముక్కలు, ఆలూ వేసి బాగా ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- ఫ్రై అయిన తర్వాత అందులో తయారు చేసి పెట్టుకొన్న పేస్ట్ వేసి కొద్దిగా నీళ్లు పోసి బాగా కలిపి మూత పెట్టీ నూనె పైకి తేలే వరకు చిన్న మంట మీద ఉడికించాలి.
- చివరగా కొత్తిమీర, ధనియాల పొడి, గరం మసాలా వేసి బాగా కలిపి దించేయాలి.
- అంతే రుచికరమైన ఆలూ టొమాటో క్యాప్సికమ్ మసాలా రెడీ.
Also read: మటన్ డ్రై ఫ్రై
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.