హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
ఈరోజు మనం వంకాయ ఆలుగడ్డ కూర తయారు చేసే పద్ధతి నేర్చుకుందాం.
కావలసిన పదార్థాలు:-
వంకాయలు
ఉల్లిపాయలు
టమాటాలు
ఆలుగడ్డ
నూనె
జీలకర్ర
ఆవాలు
కరేపకూ
కొత్తిమీర
ఎండు కొబ్బరి కోరు
ధనియాల పొడి
ఉప్పు తగినంత
కారం
పసుపు
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్
తయారు చేసే విధానం:-
- ముందు గా వంకాయ, ఆలుగడ్డ కావలసిన సైజ్ లో కట్ చేసి ఉప్పు నీళ్లలో వేయాలి.
- ఉప్పు నీళ్లలో వేయకపోతే గాలికి వంకాయ, ఆలు గడ్డ ముక్కలు నల్లగా మారిపోతాయి.
- అలాగే ఉల్లిపాయ ముక్కలు,ఇంకా కావలసిన అన్ని తయారు చేసి పెట్టుకోవాలి.
- స్టౌ వెలిగించి కడాయి పెట్టుకొని కడాయిలో నూనె పోసి కాగిన తర్వాత జీలకర్ర, ఆవాలు ఉల్లిపాయ ముక్కల్ని వేసి ఎర్రగా వేయించాలి.
- ఒక నిమిషం ఫ్రై చేసి అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, పసుపు వేసి వేసి వేయించుకోవాలి.
- తర్వాత టొమాటో ముక్కలు వేసి మగ్గించుకోవలి.
- వేగిన తరవాత వంకాయ ,ఆలుగడ్డ ముక్కలను వేసి బాగా కలిపి మూత పెట్టుకోవాలి.
- కొంచెం ఉడికిన తరువాత ఉప్పు, కారం తగనంత వేసి అందులో తగినన్ని నీళ్ళు పోసి దానిపై మూత పెట్టుకోవాలి.
- ఇప్పుడు పది నిమిషాలు అలాగే ఉడికించుకోవాలి.
- ఉడికిన తరువాత ధనియాల పొడి, ఎండు కొబ్బరి కోరు, కొత్తిమీర వేసి ఒక రెండు నిమిషాలు అలాగే స్టౌ మీద ఉంచి తర్వాత స్టౌ ఆఫ్ చేసుకోవాలి.
- అంతే రుచికరమైన వంటకం వంకాయ ఆలుగడ్డ కూర రెడీ.
- ఇది అన్నంలోకి ,పురిలోకి చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చేయండి.నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Also read: రొయ్యల వేపుడు / prawns fry
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.