చికెన్ కబాబ్ / chicken kabab

 హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
అందరికీ నమస్కారం.
ఈరోజు మనం చికెన్ కబాబ్ తయారు చేసే పద్ధతి నేర్చుకుందాం.

చికెన్ కబాబ్:-

చికెన్ అందరికి ఇష్టమైన నాన్ వెజ్ ఐటమ్.చికెన్ తో చాలా రకాల వంటలు చేస్తాం.కర్రీ ,ఫ్రై,వేపుడు,బిర్యానీ ఇలా చాలా రకాలు.స్నాక్స్ కూడా చేస్తుంటాం.ఈరోజు చికెన్ కబాబ్ ఎలా చేయాలో చూద్దాం.

chicken kabab

కావలసిన పదార్థాలు:-

 

బోన్ లెస్ చికెన్ అర కిలో

నిమ్మ రసం

పచ్చిమిర్చి

అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ 

గట్టి పెరుగు ఒక కప్పు

గరంమసాలా పొడి ఒక స్పూను

నూనె సరిపడా

కొత్తిమీర

పుదీనా 

ఉప్పు సరిపడా

పసుపు చిటికెడు

 

తయారు చేసే విధానం:-

  • చికెన్ కబాబ్ కి కావలసిన పదార్ధాలు అన్ని సిద్దం చేసుకోవాలి.

  • కొత్తిమీర, పచ్చిమిర్చి, పుదీనా ఆకులు అన్నీ కలిపి

  • మెత్తగా రుబ్బి పెట్టుకోవాలి. 

  • ఒక గిన్నెలో చికెన్ వేసుకొని చాకుతో లోతుగా గంట్లు పెట్టి కొద్దిగా నిమ్మరసం ,ఉప్పు, పసుపు,అల్లం వెల్లుల్లి ముద్దని బాగా పట్టించి పావుగంట సేపు నానివ్వాలి.

  • పెరుగు బాగా చిలికి ఉప్పు, గరం మసాలా పొడి, నూనె వేసి బాగా కలిపి చికెన్ ముక్కలను అందులో వేసి ఆరుగంటలపాటు ఊరనివ్వాలి.

  • తరువాత చికెన్ ముక్కల్ని బొగ్గుల సెగమీద దోరగా

  • కాల్చాలి.

  • ఆపై వీటిని ఒక ప్లేటులో పెట్టి చాట్ మసాలా

  • పొడి చల్లి, ఉల్లిపాయ చక్రాలూ నిమ్మకాయ ముక్కలతో అందంగా అలంకరించి అతిథులకు వడ్డించాలి.

  • ఈ చికెన్ కబాబ్ వేడి వేడిగా తింటే చాలా రుచిగా

  • ఉంటాయి.

  • అంతే రుచికరమైన చికెన్ కబాబ్ రెడీ.

తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.

0/Post a Comment/Comments

If you have any doubts, Please let me know.

⬅️ Previous Next ➡️