హాయ్ ఫ్రెండ్స్
అందరికి నమస్కారం,
అందరికీ అందుబాటులో ఉండే దోసకాయతో పచ్చడి తయారు చేసే విధానం నేర్చుకుందాం. దోసకాయ శరీరంలో వేడి కొంత వరకు తగ్గిస్తుంది. ఆరోగ్యానికీ మంచిది.కావలసిన పదార్థాలు:-
గట్టిగా ఉన్న దోసకాయ
పచ్చి మిర్చి
నువ్వులు రెండు స్పూన్లు
పల్లిల్లు
ఉప్పు
వెల్లుల్లి
కొత్తిమీర
కరిపాకు
ఎండుమిర్చి
మినప్పప్పు ఒక స్పూన్
జీలకర్ర
ఆవాలు
నూనె
ఒక టొమాటో
చింతపండు ఒక రెండు మూడు రెబ్బలు
తయారు చేసే విధానం:-
- దోసకాయ పైన చెక్కు తీసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
- ఒక కడాయి పెట్టి కొద్దిగా నూనె పోసి కాగిన తర్వాత జీలకర్ర, దోసకాయ ముక్కలు వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
- కాసేయ్యాక టమోటా ముక్కలు, చింతపండు, వెల్లుల్లి, కరేపాకు, కొత్తిమీర వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌవ్ ఆఫ్ చేసి పక్కన పెట్టి దోసకాయ ముక్కల ను చల్లారనివ్వాలి.
- మరొక కడాయి లో పల్లిలు, నువ్వులు వేసి వేయించుకోవాలి. ఇప్పుడు మిక్సీ జార్లో పల్లీలు,నువ్వులు వేసి పొడి చేసుకోవాలి.
- తర్వాత వేయించుకున్న దోసకాయ ముక్కలు అన్ని వేసి తగినంత ఉప్పువేసి రుబ్బుకోవాలి.
- ఇప్పుడు స్టౌ మీద బాణలి ఉంచి అందులో ఒక రెండు స్పూన్లు నూనె పోసి కాగిన తరువాత జీలకర్ర, ఆవాలు, ఎండుమిర్చి, కరేపాకు, సెనగపప్పు, మినపప్పు, పసుపు వేసుకోవాలి.
- పోపు ని పచ్చడిలో కలుపుకోవాలి.
- అంతే రుచికరమైన దోసకాయ పచ్చడి రెడీ.
తప్పకుండా ప్రయత్నించండి.మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.
Also read: వెజిటబుల్ కిచిడి (Vegetable Khichidi)
Post a Comment
If you have any doubts, Please let me know.