పుట్నాలపప్పు, కందిపప్పు చట్నీ/putnalu kandipappu chutney

హాయ్ ఫ్రెండ్స్,

అందరికీ నమస్కారం.

ఈరోజు మనం ఇడ్లీ, దోశ,వడ లో కి ఎంతో రుచిగా వుండే పుట్నాలపప్పు, కందిపప్పు చట్నీ తయారి విధానం నేర్చుకుందాం........

kandi,putnala chutney

కావలసిన పదార్థాలు:-

పుట్నాలపప్పు

కందిపప్పు

నూనె

పోపు గింజలు

ఎండు మిర్చి

చింత పండు కొద్దిగా

కరేపకు

కొత్తిమీర

చిన్న అల్లం ముక్క

పచ్చిమిర్చి

ఉప్పు

వెల్లుల్లి రెబ్బలు

తయారు చేసే విధానం:-


  • పుట్నాలపప్పు, కందిపప్పు చట్నీ చేసుకోవడానికి కావలసిన పదార్థాలు అన్ని రెడీ చేసి పెట్టుకోవాలి.

  • స్టౌ వెలిగించి పాన్ లో పుట్నలు,కందిపప్పు వేసి కొద్దిగా ఫ్రై చేసుకోవాలి.

  • ఇప్పుడు పుట్నాలు, కందిపప్పు , పచ్చి మిర్చి ముక్కలు, వెల్లుల్లి రెబ్బలు, తగినంత ఉప్పు,చిన్న అల్లం ముక్క, రెండు రెమ్మల చింతపండు,తగినన్ని నీళ్లు పోసి మిక్సి జార్లో వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.

  • చట్నీ లో మనకు కావలసిన అన్ని నిల్లు పోసుకొని చిక్కగా లేదా పలుచగా చేసుకోవాలి.

  • తర్వాత ఒక పాన్ లో నూనె పోసి బాగా కాగాక జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి,కరివేపాకు,కొత్తిమీర,మినప్పప్పు, శెనగ పప్పు వేసి కొద్దిగా ఫ్రై చేసి చట్నీ లో వేసి బాగా కలపాలి.

  • అంతే రుచికరమైన పుట్నాలపప్పు, కందిపప్పు చట్నీ రెడీ.

  • తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చెయ్యండి. నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.

0/Post a Comment/Comments

If you have any doubts, Please let me know.

⬅️ Previous Next ➡️