పెసరపప్పు పూర్ణాలు/moong dal sweet

హాయ్ ఫ్రెండ్స్,

అందరికి నమస్కారం.

మనం రకరకాలుగా స్వీట్ లు చేసుకుంటుంటాం.మనం ఎప్పుడు సెనగపప్పు తో పూర్ణాలు చేసుకుంటాం. ఈరోజు వెరైటీగా ఎంతో రుచికరమైన ప్రసాదం పెసరపప్పు పూర్ణాలు తయారు చేసే పద్ధతి ......

Poornam burelu

కావలసిన పదార్థాలు :-

పెసరపప్పు

బెల్లం

బియ్యం

మినప్పప్పు

నూనె

తయారు చేసే విధానం :-

  • ముందుగా బియ్యం ,మినప్పప్పు కడిగి నానపెట్టి మెత్తగా దోసల పిండి కొంచెం చిక్కగా (గట్టిగా) తయారు చేసుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు పెసరపప్పు ఉడికించి మెత్తగా మెదిపి పెట్టుకోవాలి .
  • స్టౌ మీద కడాయి పెట్టి వేడి చేసి అందులో బెల్లం వేసి కరిగించి పెసరపప్పు ను వేసి మంచిగా కలిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • పెసరపప్పు,బెల్లం మిశ్రమాన్ని చిన్న చిన్న ముద్దలు చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు స్టౌ మీద కడాయి పెట్టి నూనె పోసుకొని వేడి చేసుకోవాలి.
  • నూనె వేడయ్యాక చేసుకున్న పెసరపప్పు బెల్లం ఉండలను దోసల పిండి లో ముంచి పిండిలో పూర్ణాలు వేసుకొని ఎర్రగా కాల్చుకోవాలి.
  • అంతే ఎంతో రుచికరమైన ప్రసాదం పెసరపప్పు పూర్ణాలు రెడి.

తప్పకుండా ప్రయత్నించండి.మరియు లైక్ చేయండి.మీకు నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.

Also read: రాజ్మా పన్నీర్ కర్రీ/ Rajma paneer curry

0/Post a Comment/Comments

If you have any doubts, Please let me know.

⬅️ Previous Next ➡️