మైసూర్ పాక్ / mysore pak

హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
అందరికి నమస్కారం.

మనం రోజు రకరకాలుగా స్వీట్ లు చేసుకుంటుంటాం. లడ్డు ,జిలేబి,గులాబ్ జాం ,రసగుల్లా ఇలా చాల రకాల స్వీట్స్ చేసుకుంటాం. ఐతే ఈరోజు నోరూరించే మైసూర్ పాక్ తయారు చేసే పద్దతి నేర్చుకుందాం…

mysore pak

కావలసిన పదార్థాలు :

సెనగ పిండి 1కప్పు

చెక్కర 1కప్పు

నెయ్యి 1కప్పు

నూనె సగం కప్పు

mysore pak

తయారు చేసే విధానం :-

  • మైసూర్ పాక్ తయారు చేసుకోవడానికి కావలసిన అన్ని తయారు చేసి పెట్టుకోవాలి.
  • స్టౌ వెలిగించి కడాయి పెట్టి చెక్కర పోసి పావు కప్పు నిల్లు పోసి తీగ పాకం పట్టుకోవాలి.
  • ఇంకొక స్టౌ మీద గిన్నె లో నెయ్యి ,నూనె పోసి వేడి చేసుకుంటుండాలి.
  • తర్వాత  చెక్కర పాకం లో కొద్దీ కొద్దిగా సెనగపిండి వేస్తూ ఉండలు కట్టకుండా కలుపుకోవాలి.
  • మొత్తం పిండి వేసుకొని ఉండలు లేకుండా బాగా కలుపుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు సెనగపిండిలో కొద్దీ కొద్దిగా నెయ్యి పోస్తూ కలుపుకోవాలి.నెయ్యి కింద కూడా మంట ఆపకూడదు.
  • సెనగపిండి లో నెయ్యి అంత పోసిన తర్వాత గుల్లగా బబుల్స్ ల వచ్చి నునే పైకి తేలుతూ వస్తుంది .
  • అప్పుడు మైసూర్ పాక్ మిశ్రమాన్ని మొత్తం ఒక గిన్నెలో పోసుకొని చదునుగా చేసుకొని కత్తి తో గాట్లు పెట్టుకొని పూర్తిగా చల్లారేవరకు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • చల్లారిన తర్వాత ముక్కలు చేసుకోవాలి.అంతే మైసూర్ పాక్ రెడి.

తప్పకుండా ప్రయత్నించండి.మరియు లైక్ చేయండి. మీకు నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.

0/Post a Comment/Comments

If you have any doubts, Please let me know.

⬅️ Previous Next ➡️