రాజ్మా పన్నీర్ కర్రీ/ Rajma paneer curry

హాయ్ ఫ్రెండ్స్,
అందరికి నమస్కారం.

మనం రకరకాలుగా పన్నీర్ కర్రీ చేసుకుంటుంటాం.ఈరోజు నోరూరించే ఎంతో రుచికరమైన రాజ్మా పన్నీర్ కర్రీ తయారు చేసే పద్దతి నేర్చుకుందాం.

Rajma paneer recipe

కావలసిన పదార్థాలు :-

ఉడికించిన రాజ్మా

పన్నీర్

జీడిపప్పు పేస్ట్

ఎండుకొబ్బరి పేస్ట్

ఉల్లిపాయలు

టమాటాలు

నూనె

పోపు దినుసులు

పచ్చిమిర్చి

కరేపాకు

పసుపు

కొత్తిమీర

కారం

ఉప్పు

ధనియాలపొడి

అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్

తయారు చేసే విధానం :-

  • ముందుగా రాజ్మా ని ముందు రోజు రాత్రి నానపెట్టి కర్రీ చేసుకునే ముందు ఉడికించి పెట్టుకోవాలి.
  • పన్నీర్ ని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి నూనెలో ఎర్రగా ఫ్రై చేసి పెట్టుకోవాలి.
  • ఇంకా జీడిపప్పు ,ఎందుకొబ్బరి ఫ్రై చేసి మెత్తగా పేస్ట్ చేసి పెట్టుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు స్టౌ వెలిగించి కడాయి పెట్టి నూనె పోసి పోపు దినుసులు,ఉల్లిపాయలు ,టమాటాలు వేసి ఫ్రై చేసి పేస్ట్ చేసుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు కడాయి పెట్టుకొని నూనె పోసి పచ్చిమిర్చి ,కరేపాకు ,అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ ,పసుపు,ఉల్లిపాయ,టమాటాల పేస్ట్ వేసి ఫ్రై చేసుకొని ఉడికించిన రాజ్మా వేసుకొని ఫ్రై చేయాలి .
  • ఇప్పుడు తగినంత ఉప్పు,కారం,వేసి జీడిపప్పు , ఎండు కొబ్బరి పేస్ట్ వేసుకొని కొద్దిగా నీళ్లు పోసి ఉడికించాలి .
  • ఐదు నిమిషాల తరువాత ఫ్రై చేసుకున్న పన్నీర్ ముక్కలు వేసి ఒక రెండు నిముషాల తర్వాత కొత్తిమీర వేసి స్టౌ ఆఫ్ చేసుకోవాలి.
  • అంతే నోరూరించే ఎంతో రుచికరమైన రాజ్మా పన్నీర్ కర్రీ రెడి.

తప్పకుండా ప్రయత్నించండి మరియు లైక్ చేయండి.నచ్చితే ఫాలో అవ్వండి.

Also read: పప్పు చారు (సాంబారు )/ Tasty sambaar

Post a Comment

If you have any doubts, Please let me know.

⬅️ Previous Next ➡️